12:00:00   08/08/2023
Từ ngày 1-3/8, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức chương trình cập nhật kiến thức về các vấn đề đối ngoại, hội nhập quốc tế.


 TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và tập thể lớp.

Chương trình bồi dưỡng được thiết kế nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của các Văn phòng Trung ương và các cơ quan trung ương.


Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Chính phủ phát biểu khai giảng chào mừng khóa học.

Tham gia chia sẻ tại các chuyên đề là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác đối ngoại, gồm có TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao; TS. Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; TS. Vũ Lê Thái Hoàng Viện trưởng, Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao; Ths. Đặng Khánh Linh, Phó Vụ trưởng, Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao; TS. Lương Quang Huy, Trưởng phòng Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường.


 TS. Phạm Lan Dung chia sẻ, trao đổi và hỏi đáp.

Hơn 170 học viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc và tích cực trao đổi với các diễn giả trong khuôn khổ các chuyên đề như cập nhật tình hình quốc tế, khu vực và các vấn đề đặt ra đối với Việt Nam. Một số định hướng, chủ trương lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII theo tinh thần Nghị quyết 34/NQ-BCT; Triển khai Chỉ thị 15 của Ban bí thư về Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2020; Nâng cao hiệu quả phân tích, đánh giá tình hình, tham mưu, đề xuất chủ trương các vấn đề đối ngoại tại các văn phòng; Tiến trình thực hiện các cam kết về phát thải ròng của Việt Nam: Thách thức và giải pháp.


  TS. Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao


 TS. Vũ Lê Thái Hoàng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao;

hs. Đặng Khánh Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao

Ths. Đặng Khánh Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao


TS. Lương Quang Huy, Trưởng phòng Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình bồi dưỡng kết thúc tốt đẹp, ý kiến phản hồi của học viên sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng rất tích cực. Học viên đánh giá cao về nội dung chương trình, đội ngũ giảng viên, công tác tổ chức khóa bồi dưỡng.


 Học viên đưa ra câu hỏi thảo luận.

Thông qua khóa học đã giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết về các vấn đề quốc tế, đối ngoại, chính trị, kinh tế-xã hội; từ đó sẽ giúp các học viên có thể đóng góp tích cực, hiệu quả hơn trong công tác của các Văn phòng Trung ương.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0904707317
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/
Website liên kết