12:00:00   26/09/2023
Các học viên đánh giá cao chất lượng nội dung chương trình, phương pháp truyền đạt, đào tạo cũng như kinh nghiệm, sự nhiệt huyết của các giảng viên


Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai giảng.

Từ ngày 20-22/9, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khóa bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Chương trình được thiết kế nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng đối ngoại cho cán bộ công chức, viên chức làm công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của tỉnh.

Tham gia chia sẻ tại các chuyên đề là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác đối ngoại, gồm có: PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ukraine; Ths. Nguyễn Phương Anh, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Bồi dưỡng cán bộ đối ngoại; Ths. Trần Bảo Sơn, Tập sự Phó Vụ trưởng, Vụ Nghiên cứu tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Tiến Cường, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Học viện Ngoại giao; ông Nguyễn Chí Trung, Chuyên viên Phòng Bảo hộ công dân, Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Hơn 70 học viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc và tích cực trao đổi với các diễn giả trong khuôn khổ các chuyên đề, các văn bản hướng dẫn triển khai công tác và định hướng phát triển công tác người Việt Nam ở nước ngoài cho địa phương; công tác lãnh sự và bảo hộ công dân; tình hình thế giới khu vực và đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; công tác lễ tân đối ngoại chuyên sâu; công tác lễ tân đối ngoại chuyên sâu.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, ý kiến phản hồi của học viên rất tích cực về nội dung, đội ngũ giảng viên, công tác tổ chức. Theo đó, chất lượng nội dung, phương pháp đào tạo cũng như kinh nghiệm truyền đạt và sự nhiệt huyết của các giảng viên đều được đánh giá cao.

Thông qua khóa học, các học viên được nâng cao nhận thức, hiểu biết về các vấn đề về người Việt Nam ở nước ngoài; công tác lãnh sự bảo bộ công dân cũng như tình hình thế giới, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; công tác lễ tân, cách tiếp xúc đối ngoại hiệu quả và gây ấn tượng; các thức tổ chức và tham dự các sự kiên đối ngoại... qua đó, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn trong công tác của cơ quan.

Nhân dịp này, các học viên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia các khóa bồi dưỡng tương tự về kỹ năng đối ngoại do Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh tại khóa bồi dưỡng.


Các học viên đánh giá cao cao chất lượng nội dung chương trình, phương pháp truyền đạt, đào tạo cũng như kinh nghiệm, sự nhiệt huyết của các giảng viên.


Các học viên tham dự chương trình bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế tại Thái Nguyên.


Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm.


Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0904707317
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/

Website liên kết