12:00:00   25/09/2023
Các kiến thức được bồi dưỡng, cập nhật tại khóa học đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ đối ngoại, hội nhập quốc tế của các bộ, ngành.Khóa bồi dưỡng kiến thức đối ngoại, hội nhập quốc tế dành cho cán bộ, công chức, viên chức các bộ, ngành Trung ương

Từ ngày 13-21/9, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã tổ chức 2 khóa bồi dưỡng Kiến thức đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Đây là 2 khóa bồi dưỡng trong khuôn khổ Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025”, nhằm cập nhật các thông tin mới về tình hình thế giới và khu vực, đường lối đối ngoại, công tác hội nhập kinh tế quốc tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo, cam kết phát thải ròng... dành cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của các bộ, ngành Trung ương.

Tham gia chia sẻ tại các chuyên đề là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bộ Ngoại giao và Bộ Tài nguyên và Môi trường như: PGS.TS. Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc; ThS. Nguyễn Đăng Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, Bộ Ngoại giao; TS. Lại Thái Bình, Phó Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao; TS. Chu Thanh Hương, Phó Trưởng phòng Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và Bảo vệ tầng Ozon, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường; NCS. Phùng Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường, Viện Khoa học Khí tượng Thủy Văn và Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các học viên đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc và tích cực trao đổi với các diễn giả trong các chuyên đề của hai khóa học, gồm cập nhật tình hình thế giới, khu vực và các vấn đề đặt ra trong triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII trong nửa nhiệm kỳ còn lại; đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh mới; công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn hòa bình, an ninh, ổn định trên Biển Đông; tiến trình thực hiện các cam kết về phát thải ròng của Việt Nam: thách thức và giải pháp.


Học viên đi thăm tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Đặc biệt, khóa học đã tổ chức cho học viên đi thăm tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế có ý nghĩa, là dịp để các công chức, viên chức các Bộ, ngành tìm hiểu sâu hơn về hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp lớn hàng đầu của Việt Nam.

Các chuyên gia của VinFast đã giới thiệu về các sản phẩm xe điện của VinFast, vấn đề chuyển nổi năng lượng xanh và chiến lược mở rộng thị trường quốc tế. Các học viên cũng trực tiếp tham quan các nhà máy và dây chuyền sản xuất xe điện, được chia sẻ về quy trình sản xuất, lắp ráp các sản phẩm xe điện.

Các học viên đánh giá cao sự tham gia giảng dạy của các giảng viên, chuyên gia về các vấn đề, lĩnh vực đang nổi lên hiện nay; nội dung các chuyên đề thảo luận bổ ích, hoạt động ngoại khóa rất thiết thực, công tác tổ chức chuyên nghiệp.

Các kiến thức được bồi dưỡng, cập nhật tại khóa học đã giúp tổng hợp bức tranh toàn cảnh tình hình chính trị, kinh tế quốc tế và các cam kết quốc tế lớn của Việt Nam, qua đó đóng góp tích cực, hiệu quả vào hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ đối ngoại, hội nhập quốc tế của các bộ, ngành.

Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0904707317
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/


Website liên kết