12:00:00   28/08/2023
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Phòng Ngoại vụ, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế” từ ngày 23-25/8.

Khóa bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long.


Đông đảo học viên tham gia khóa bồi dưỡng Kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế tại tỉnh Bạc Liêu.

Khóa bồi dưỡng được triển khai trong khuôn khổ Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Khóa bồi dưỡng thu hút hơn 120 học viên Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long.

Khóa bồi dưỡng đã cung cấp cho học viên các thông tin, kiến thức cập nhật về: Tình hình thế giới khu vực và những vấn đề đặt ra với Việt Nam; Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, xây dựng và quảng bá hình ảnh địa phương trong thời kỳ chuyển đổi số; Triển khai chiến lược Ngoại giao văn hóa ở địa phương; Cách thức đón đoàn vào, thu xếp đoàn ra, tổ chức các hoạt động đối ngoại tại địa phương.

Đây là những nội dung được tỉnh Bạc Liêu quan tâm, dành ưu tiên cao trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với chủ trương đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện trong tình hình mới.


Đại sứ, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại khóa bồi dưỡng Kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế tại tỉnh Bạc Liêu.

Tham gia chia sẻ tại các chuyên đề, cùng với Đại sứ PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ukraine, là các chuyên gia trên các lĩnh vực lễ tân ngoại giao, truyền thông đối ngoại, ngoại giao văn hóa của Bộ Ngoại giao và Học viện Ngoại giao.

Các học viên đánh giá cao chất lượng chương trình, nội dung giảng dạy, cũng như kinh nghiệm và phương pháp đào tạo của các giảng viên và Ban tổ chức.

Qua khóa bồi dưỡng này, Học viện Ngoại giao và Bộ Ngoại giao tiếp tục khẳng định cam kết tích cực đồng hành cùng tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực cán bộ phục vụ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0904707317
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/
Website liên kết