12:00:00   28/08/2023
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng và nghiệp vụ đối ngoại” từ ngày 23-25/8 dành cho hơn 90 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Định.


Toàn cảnh khóa bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ đối ngoại tại tỉnh Bình Định.

Khóa bồi dưỡng được triển khai trong khuôn khổ Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Khóa bồi dưỡng đã cung cấp cho học viên các thông tin, kiến thức cập nhật và kỹ năng về các nguyên tắc cơ bản và thực hành nghi thức lễ tân đối ngoại; cách thức đón đoàn vào, thu xếp đoàn ra, tổ chức các hoạt động đối ngoại tại địa phương; công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình hiện nay (kết nối, huy động trí thức, nguồn lực kiều bào hỗ trợ cho sự phát triển của tỉnh); nâng cao hiệu quả quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài; quy trình ký kết Thoả thuận quốc tế và cách thức tổ chức một buổi Lễ ký kết.


Các đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng.

Đây là những nội dung được tỉnh Bình Định quan tâm, dành ưu tiên cao trong giai đoạn hiện nay, phù hợp với chủ trương đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện trong tình hình mới.

Các chuyên gia từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đã tham gia chia sẻ tại các chuyên đề, gồm có: Ông Phạm Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ 3, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Lương Ngọc, Phó Vụ Trưởng vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế; bà Đỗ Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); ông Nguyễn Thanh Hà, Chuyên viên chính, Phòng Nghiên cứu, Cục Lễ tân Nhà nước.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các học viên đánh giá cao chất lượng chương trình, nội dung giảng dạy, cũng như kinh nghiệm và phương pháp đào tạo của các giảng viên và Ban tổ chức.


Các học viên đánh giá cao chất lượng chương trình, nội dung giảng dạy, cũng như kinh nghiệm và phương pháp đào tạo của các giảng viên và Ban tổ chức.

Sở Ngoại vụ và các cơ quan của tỉnh Bình Định cũng đánh giá cao kết quả khóa bồi dưỡng với nỗ lực và sự hợp tác của Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao; mong được tiếp tục hợp tác trong thời gian tới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực cán bộ, công chức viên chức tỉnh Bình Định nhằm phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của tỉnh.

Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam
---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0904707317
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/
 
  

Website liên kết