12:00:00   17/05/2021

Trong hai ngày 11 – 12/5/2021, Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) và Viện Ngoại giao Sushma Swaraj (SSIFS) Ấn Độ, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã đồng tổ chức Khóa Cập nhật thông tin về chính sách đối ngoại của Ấn Độ. Đây là hoạt động đầu tiên được triển khai trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác ký giữa DAV và SSIFS.

Dự lễ khai giảng có Đại sứ J.S. Mukul, Giám đốcSSIFS, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc DAV và 50 học viên là công chức, viên chức, nghiên cứu viên, giảng viên, sinh viên của Việt Nam, và các cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Ấn Độ.

Khóa học được tổ chức trực tuyến. Các nhà ngoại giao cấp cao Ấn Độ (Đại sứ Mukul, ĐS Pranay Verma, ĐS Preeti Saran, ĐS Sujan R. Chinoy) đã chia sẻ và cập nhật thông tin về 4 chuyên đề gồm có: Chính sách Đối ngoại của Ấn Độ; Quan hệ giữa Ấn Độ với Việt Nam và ASEAN; Quan hệ giữa Ấn Độ và các nước láng giềng; Chính sách hành động hướng Đông của Ấn Độ và tầm quan trọng ngày một gia tăng của Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 bùng phát trở lại tại Ấn Độ và Việt Nam, tuy phải tiến hành trực tuyến song Khóa cập nhật thông tin đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cho học viên Việt Nam cập nhật tốt thông tin về chính sách đối ngoại của Ấn Độ, quan hệ của Ấn Độ với các nước láng giềng khu vực.

Hình ảnh của khóa học:


Đại sứ Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu tại lễ Khai giảng của Khóa học


Toàn cảnh Khóa học
 

---
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET)
Địa chỉ: Số 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3775 3703, 093 455 5781, 077 8246167
Email: foset@dav.edu.vn
Website: http://www.foset.vn
Facebook: https://www.facebook.com/foset.dav/

Website liên kết